Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Bánh pía Sóc Trăng

<b a="banh pia soc trang"> </b> Bánh pía Sóc Trăng - Đặc sản vùng sông nước Nam bộ

Không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kính hay tham gia các lễ hội vui tươi, rực rỡ bản sắc ba dân tộc Kinh, Hoa và Khmer, du khách còn được thưởng thức những món bánh ngon lạ của Sóc Trăng. Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh pía, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.
Bánh pía hình tròn, dẹt, có nhiều lớp da mỏng bao lấy phần nhân đậu xanh (hoặc khoai môn, mứt các loại) mỡ heo, lòng đỏ trứng vịt muối... 




<b a="banh pia vung thom"> </b>
banh_pia_soc_trang


<b a="banh pia soc trang ngon nhat"> </b>       Bánh pía Sóc Trăng không khô cứng như các loại bánh ở các vùng, miền khác. Mỗi một phong bánh pía gồm bốn cái, được gói theo hình trụ. Bánh pía mềm, ngọt đậm. Đặc biệt mùi sầu riêng quyện với đậu xanh, mỡ heo béo ngậy... dễ kích thích vị giác của người thưởng thức. Để có thể phục vụ cả những người ăn chay, bánh pía cũng được chia thành 2 loại chay, mặn. Các sản phẩm bánh pía sóc trăng ngon nhất hiện nay: bánh pía thập cẩm, bánh pía đậu xanh sầu riêng, bánh pía sầu riêng trứng, bánh pía sóc trăng đặc biệt, bánh pía đậu xanh sầu riêng 2 trứng, bánh pía khoai môn sầu riêng, bánh pía chay... Quý khách mua bánh pía sóc trăng chính gốc bánh pía vũng thơm tại bánh pía sóc trăng là nơi cung cấp bánh pía giá rẻ và chính gốc.



<b a=" mua banh pia soc trang"> </b>
bánh_pía_sóc_trăng
<b a="banh pia"> </b>


        Đ
bánh pía có được mùi vị, màu sắc hấp dẫn, phải qua rất nhiều công đoạn như: trộn, cán mỏng, cuốn tròn... những khối bột dẻo dai, mịn màng để tạo ra những lớp vỏ tang ôm lấy nhân bánh thơm lựng phía trong. 


<b a="mua banh pia soc trang o dau ngon"> </b>


      Đặc biệt nhất trong miếng bánh pía Sóc Trăng là phần nhân sầu riêng. Không sử dụng hương liệu, sầu riêng nguyên trái được chọn từ khắp các miệt vườn, chủ yếu ở miệt vườn Vĩnh Long, sau đó tách lấy thịt, trộn mỡ heo xắt sợi. Bánh hoàn tất được thoa thêm một lớp lòng đỏ trứng, sắp ngay ngắn lên xửng rồi đưa vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình khoảng 270 độ C. 15 phút sau, bánh chín, màu ươm vàng, quyện mùi sầu riêng thơm ngọt rất tuyệt vời. Điều là bánh không thể một lúc ăn được nhiều nhưng nếm lai rai thì không biết chán. Vào mùa Trung thu, người Sóc Trăng, trong lễ cúng trăng, không bao giờ thiếu bánh pía, cái "hồn" của người dân vùng đất pha trộn bản sắc văn hoá Kinh, Hoa, Khmer thật thà chân chất.
<b a="banh pia soc trang o day ngon nhat"> </b>



<b a="mua banh pia giao hang mien phi"> </b>

giao_hang_mien_phi
<b a="banh pia sau rieng dau xanh"> </b>

Sản phẩm bánh pía sóc trăng:

<b a="banh pia dau xanh sau rieng 2 trung"> </b>
        banh_pia_chay       bánh_pía_sầu_riêng_đậu_xanh
<b a="banh pia khoai mon sau rieng"> </b>

        bánh_pía_khoai_môn_sầu_riêng       
                Bánh pía khoai môn sầu riêng                  Bánh pía thập cẩm

<b a="banh pia thap cam"> </b>
Bài đăng bởi:
 ĐẠI LÝ BÁNH PÍA -LẠP XƯỞNG 
VŨNG THƠM -  ĐẶC SẢN SÓC TRĂNG
183/36 - Nguyễn Hữu Cảnh - P.22 - Q.BT - HCM
ĐT: 08 66 80 27 45  -  DĐ: 09 88 48 93 18
Website: www.banhpiasocsobai.com.vn
Email: banhpialapxuong@yahoo.com
<b a="banh pia chay"> </b>